Học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch Corona

Học sinh TP.HCM được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch Corona

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, chiều 2-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản chính thức cho phép tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc ngành GD-ĐT thành phố được nghỉ học 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Như vậy, ngày 10-2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã liên tục có những văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp phòng, tránh dịch Corona. Sở cũng thành lập ban chỉ đạo phòng, tránh dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nói trên.

Các trường học trong những ngày qua cũng tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc thông tin cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách phòng, tránh.

Tác giả: N.Trinh
Nguồn tin: Báo Giáo dục Thành phố