Trường THCS- THPT Bắc Sơn phát động chiến dịch tổng vệ sinh phòng, chống bệnh “sốt xuất huyết” và “tay chân miệng”

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đồng thời nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho giáo viên – nhân viên – học sinh, trường THCS – THPT Bắc Sơn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, đồng thời phát động trong giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia chiến dịch tổng vệ sinh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết” qua các hoạt động thiết thực, cụ thể như:

1. Tổng vệ sinh lớp học, phòng/khu nội trú, xung quanh khuôn viên trường học (phân loại rác, đổ rác hàng ngày)

Học sinh Trường THCS – THPT Bắc Sơn tổng vệ sinh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng

2. Vệ sinh các dụng cụ chứa đọng nước, phát quang bụi rậm: vệ sinh các thùng chứa nước ngoài bãi đổ xe, lavabo, nhổ cỏ dại khuôn viên trường học.

Nhổ cỏ dại, vệ sinh Lavabo

3. Diệt muỗi và diệt lăng quăng trong khuôn viên trường học: lau dọn, vệ sinh các góc tường, rãnh thoát nước mưa.

4. Thu gom rác thải sinh hoạt để rác đúng nơi quy định.

7 nguyên tắc không có lăng quăng và 7 biện pháp để diệt lăng quăng

Chiến dịch tổng vệ sinh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng đã góp phần tạo nên khung cảnh nhà trường “xanh – sạch – đẹp – văn minh” và có tác dụng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.