Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng ngày khai giảng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và sinh viên, học sinh cả nước.

Chu tich nuoc gui thu anh 1

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng ngày khai giảng. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong thư gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid-19, thầy trò lại cùng nhau tham dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu. Đồng thời, ông ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành giáo dục lựa chọn năm nay, đó là: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Chủ tịch nước mong các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước. Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu đẹp, phồn vinh.

“Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên luôn khỏe mạnh, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới” Chủ tịch nước viết.

Nguồn: https://zingnews.vn/chu-tich-nuoc-gui-thu-chuc-mung-ngay-khai-giang-post1352149.html