Sáng 21/10/2023, Trường THCS – THPT Bắc Sơn tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự và đơn vị tự vệ nhằm sử dụng lực lượng tự vệ tại chỗ làm nòng cốt trong xử lý các tình huống; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự – Quốc phòng của Trường THCS – THPT Bắc Sơn.

Tại buổi lễ, vinh dự có sự tham dự của Đ/c Võ Thị Chính, Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12; Đ/c Thiếu tá Nguyễn Tuấn Sang – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng/BCH quân sự Quận 12; Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, phường Đông Hưng Thuận; Đồng chí Bùi Văn Quyền – Phó Chỉ huy trưởng, BCH quân sự phường Đông Hưng Thuận

Theo đó, Bộ Tư lệnh TPHCM đã có quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự Trường THCS – THPT Bắc Sơn, bổ nhiệm:

1. Đ/c Hoàng Thuý Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, giữ nhiệm vụ Chỉ huy Trưởng BCH quân sự
2. Đ/c Đặng Văn Thạch – Tổng Quản nhiệm, giữ nhiệm vụ Chính trị viên BCH quân sự
3. Đ/c Lê Sỹ Tuấn – Chủ tịch Công Đoàn giữ nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự
4. Đ/c Lê Nguyễn Như Quỳnh – Trợ lý Thanh niên, giữ nhiệm vụ Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự.

BCH Quân sự Quận 12 cũng có quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ Trường THCS – THPT Bắc Sơn với 9 thành viên; bổ nhiệm:

Đ/c Ngô Thanh Thảo – Giáo viên, giữ chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội tự vệ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Chính cho biết, Trường THCS – THPT Bắc Sơn là đơn vị giáo dục NCL đầu tiên trên địa bàn quận thành lập, ra mắt lực lượng tự vệ và BCH quân sự tại trường. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ của Tiểu đội tự vệ là tham mưu cho lãnh đạo nhà trường chỉ đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và sẵn sàng chiến đấu nhằm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cũng như bảo vệ tài sản, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, phòng chống cháy nổ đảm bảo sự ổn định và phát triển của trường, đem đến cho giáo viên, nhân viên và học sinh trường môi trường làm việc và học tập bình yên, ổn định, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Với sự quyết tâm cao độ của tập thể nhà trường, cùng sự phối hợp nhịp nhàng và hỗ trợ kịp thời từ các đơn vị liên quan, lực lượng tự vệ Trường THCS – THPT Bắc Sơn nhất định sẽ gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công cuộc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.