Ngưng các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh

Yêu cầu này được nêu ra tại Thông báo số 2 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, do Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra chiều 3-2.

Ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa liên quan đến học sinh, sinh viên nhằm phòng, chống dịch nCoV

Thông báo nêu rõ, các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên (kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm – học thêm, giáo dục kỹ năng sống).

Các phòng GD-ĐT tham mưu UBND các quận/huyện chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học; không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động.

Các trường tổ chức rà soát, đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt (qua trán hoặc qua tai); tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần. Tùy tình hình cụ thể, có thể giao giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện, bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học. Đối với phòng GD-ĐT các quận/huyện, phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (nhất là nhân viên y tế) về công tác phòng, chống dịch nCoV.

Các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trực thuộc lập danh sách cử cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn do phòng GD-ĐT tổ chức theo địa bàn.

Các trường học phải tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch nCoV. Việc tập huấn phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh nhập học.

Cũng theo thông báo, các đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường công tác thông tin, truyền thông; đảm bảo việc kết nối thông tin (tận dụng các ứng dụng CNTT-TT) một cách đầy đủ, kịp thời với Ban Chỉ đạo Sở GD-ĐT và địa phương; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ chuyên mục “thông tin về nCoV” trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT, ít nhất mỗi buổi/ lần.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm công tác phát ngôn; phải đảm bảo tính thống nhất theo các văn bản chỉ đạo chính thống từ Trung ương đến thành phố, quận/huyện; không phát ngôn mang tính chủ quan gây hoang mang cho học sinh, giáo viên, phụ huynh,… kể cả trên mạng xã hội như: facebook, zalo, viber…

Rà soát và báo cáo nghiêm túc, đầy đủ tất cả các trường hợp học sinh, người thân học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên có đi nước ngoài và đến các địa phương đã có công bố dịch trước và sau Tết Nguyên đán. Trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiễm bệnh nCoV, thủ trưởng đơn vị báo ngay về trung tâm y tế địa phương và Sở GD-ĐT.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã ra thông báo số 1 về công tác phòng, chống dịch nCoV, trong đó đề nghị thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp.

Tác giả: Trinh

Nguồn tin: Báo Giáo dục thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.