Tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch Corona cho phụ huynh

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố quán triệt, triển khai khẩn cấp một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Nhà trường thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh, công tác phòng,
chống dịch để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn

Trong đó, phân công các bộ phận cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lí trực tiếp (Sở GD-ĐT; UBND các quận/huyện; phòng GD-ĐT các quận/huyện); ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các trung tâm y tế quận/huyện; cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống để triển khai, phổ biến nhanh chóng, đầy đủ trong các cơ sở giáo dục.

Từ nay đến trước khi học sinh đi học lại (ngày 3-2-2020), các nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh nhằm nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ Tết. Trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Nhà trường cũng thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, cập nhật về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch của nhà trường để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn.

Thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên – nhân viên của trường; liên hệ với y tế địa phương và chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp miễn phí cho giáo viên, học sinh quên mang theo; tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

Sở GD-ĐT lưu ý, mọi trường hợp bất thường phải được thông báo kịp thời, chính xác, đầy đủ cho các phòng GD-ĐT quận/huyện và Sở GD-ĐT.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố “tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế”.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có chỉ thị về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh này. UBND TP.HCM có giao Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế phổ biến thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới học sinh, sinh viên trên toàn TP; có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng, chống dịch khi có yêu cầu của ngành y tế; hướng dẫn học sinh, sinh viên đeo khẩu trang y tế ở những nơi đông người.

Tác giả: Nguyễn Trinh
Nguồn tin: Báo Giáo dục Thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.